Không nhận diện được thuê bao. Thử lại hoặc Đăng nhập ngay.

2 tân binh Juventus - Inter tạo nghịch lý với Premier League

Lượt xem: 555

2 tân binh Juventus - Inter tạo nghịch lý với Premier League

Dusan Vlahovic gia nhập Juventus từ Fiorentina với mức phí 75 triệu euro. Trong khi đó, Inter sẵn sàng trả cho Atalanta số tiền 25-27 triệu euro để chiêu mộ Robin Gosens. Cả hai cầu thủ đều nhận được lời đề nghị từ Premier League nhưng sau cùng quyết định ở lại Serie A.

Vlahovic không lắng nghe đề nghị của Arsenal, Tottenham Hotspur và Newcastle United. The Magpies cũng đã cố gắng ký hợp đồng với Gosens, nhưng cầu thủ 27 tuổi chấp nhận lời đề nghị thấp hơn từ Inter.

Việc Vlahovic lẫn Gosens ở lại Serie A vô tình cho thấy vị thế của giải đấu này cũng như Juventus và Inter, 2 CLB hàng đầu Italia. Bây giờ, vị thế của Inter và Juventus đã khác rất nhiều so với những câu lạc bộ Premier League kể trên, những đội không chơi Champions League mùa này và không tạo ra tính cạnh tranh như cả hai gã khổng lồ Serie A trong thập kỷ qua.

 

VLAHOVIC AND GOSENS GO AGAINST THE GRAIN BY SNUBBING PREMIER LEAGUE MONEY - Bóng Đá

 Vlahovic và Gosens đều ở lại Serie A.

Dù vậy, 2 ví dụ của Vlahovic hay Gosens chỉ thuộc nhóm thiểu số trong vấn đề các cầu thủ từ chối sự mời gọi từ Premier League và chia tay Serie A. Hãy nhìn Paul Pogba chẳng hạn. Anh được cho là sẽ trở thành một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới nhưng chưa bao giờ phát huy hết tiềm năng thực sự kể từ khi rời Juventus đến Manchester United. Tuyển thủ Pháp một lần nữa sắp trở thành cầu thủ tự do và sẽ cần phải đưa ra lựa chọn khôn ngoan để đến một CLB phù hợp với bản thân.

Romelu Lukaku cũng đang gặp khó khăn ở Chelsea sau khi chuyển đến đây từ Inter. Tuyển thủ Bỉ đã mong đợi một lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ Inter vào mùa hè năm ngoái, nhưng Nerazzurri không thực hiện động thái của họ, vì vậy nên Lukaku đã trở lại Stamford Bridge.

Nhiều cầu thủ khác đã không thể gây ấn tượng ở Premier League sau khi chuyển đến từ Serie A và không phải ngẫu nhiên mà một số trong số họ, chẳng hạn như Felipe Anderson, Juan Cuadrado hay thậm chí Andriy Shevchenko, cuối cùng đã quyết định trở lại Ý.

 

VLAHOVIC AND GOSENS GO AGAINST THE GRAIN BY SNUBBING PREMIER LEAGUE MONEY - Bóng Đá

 Pogba chơi không ấn tượng tại Man Utd.

Vlahovic và Gosens quyết định không chuyển đến Premier League. Họ ở lại môi trường tạo nên tên tuổi vì nhận ra những giá trị mà Inter lẫn Juventus có thể cho mình. Cả Vlahovic cùng Gosens đều biết rằng họ có thể tiếp tục phát triển ở Turin hay Milan mà không mất thời gian thích nghi với một đất nước, ngôn ngữ và văn hóa mới.

Rõ ràng, Serie A sau nhiều lần mất những ngôi sao đã có thể tự hào trước Premier League vào mùa đông này.

Lữ Phong - bongda.com.vn

Back To Top