Không nhận diện được thuê bao. Thử lại hoặc Đăng nhập ngay.

5 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam sang Saudi Arabia

Ngày đăng: 29-08-2021 - Lượt xem: 102

Hãy cùng điểm qua 5 điều thấy được từ danh sách ĐT Việt Nam sang Saudi Arabia cho trận đấu đầu tiên tại VL cuối cùng World Cup 2022.

1. Đặng Văn Lâm vẫn được tin tưởng

Dù chỉ ra sân 2 trận từ đầu năm, nhưng đẳng cấp của Đặng Văn Lâm là điều không phải bàn cãi. Thủ môn của Cerezo Osaka vẫn luôn được thầy Park tin tưởng trong khung thành ĐT Việt Nam. Người gác đền sinh năm 1993 đã bay từ Nhật Bản sang Saudi Arabia trong đêm 27/08 để sớm hội quân cùng đồng đội.

5 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam sang Saudi Arabia - Bóng Đá

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày 29/08.

 

BHL sẽ kiểm tra lại tình hình sức khỏe và phong độ của “Lâm Tây” trước khi quyết định anh có ra sân thi đấu hay không. Người gác đền mang hai dòng máu Nga - Việt cũng phải cạnh tranh vị trí với Bùi Tấn Trường - thủ môn đã có màn thể hiện rất tốt tại 3 trận đấu cuối cùng của VL thứ 2 World Cup 2022.

2. Bộ khung hàng thủ quen thuộc

Ngoài Bùi Tiến Dũng và Đoàn Văn Hậu không góp mặt vì chấn thương, thầy Park tỏ ra thận trọng khi giữ lại bộ khung quen thuộc nơi tuyến phòng ngự. Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Trọng Hoàng… vẫn là trụ cột không thể thiếu. Chiến lược gia 64 tuổi hướng tới việc xây dựng hàng thủ ổn định, vững chắc.

5 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam sang Saudi Arabia - Bóng Đá

Bộ ba Ngọc Hải- Đình Trọng - Duy Mạnh có thể sẽ tái hợp trong trận đấu sắp tới.

 

Trước các đối thủ hàng đầu châu lục, HLV Park Hang-seo sẽ ưu tiên sử dụng hàng thủ quen thuộc trong đội hình chính thức. Nguyễn Thành Chung dù bị chấn thương nhưng là phương án dự bị được ông thầy người Hàn Quốc tin tưởng. Nguyễn Thanh Bình và Trương Văn Thiết cũng góp mặt vì đã quen với sơ đồ 3 hậu vệ tại Viettel.

3. Tiền vệ trụ là vị trí sống còn

Thầy Park vẫn chưa thể an tâm cho phương án thay thế tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Vì vậy, Lê Tiến Anh, tân binh được đánh giá khá cao dù còn bị chấn thương vẫn được HLV người Hàn Quốc kỳ vọng. ĐT Việt Nam vẫn cần 1 cái tên giàu tính chiến đấu để chia lửa cùng Nguyễn Tuấn Anh ở vai trò đánh chặn.

5 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam sang Saudi Arabia - Bóng Đá

Thầy Park xây dựng hàng tiền vệ có khả năng giữ nhịp và chơi ổn định. Ảnh: VFF.

 

Ngoài Tiến Anh, các gương mặt còn lại nơi hàng tiền vệ đều là những cầu thủ quen thuộc dưới thời thầy Park. Nguyễn Quang Hải được kỳ vọng sẽ bùng nổ và gây đột biến. Lương Xuân Trường đang chơi hay với nhiều tình huống đá phạt cố định. Chiến lược gia 64 tuổi hướng tới việc xây dựng tuyển giữa có khả năng giữ nhịp và đủ sức cạnh tranh với các đối thủ mạnh.

4. Nhiều phương án cho hàng công

Cả 5 tiền đạo trong đợt tập trung lần này đều được thầy Park điền tên vào danh sách lên đường sang Saudi Arabia. Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh và Nguyễn Văn Toàn là những trụ cột. Sự có mặt của 2 nhân tố mới là Phạm Tuấn Mạnh và Hồ Tuấn Tài làm cho các phương án tấn công của ĐT Việt Nam trở nên đa dạng

5 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam sang Saudi Arabia - Bóng Đá

Nguyễn Tiến Linh sẽ là tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam. Ảnh: VFF.

 

Tuấn Hải đã chơi rất hay trong các trận đấu tập với đội U22. Anh có thể đá lùi với vai trò tương tự như Nguyễn Công Phượng. Văn Toàn có những pha leo biên rất nguy hiểm. Tiến Linh chơi tiền đạo cấm thực thụ và là cái tên quan trọng nhất. Tuấn Tài và Đức Chinh sẽ là phương án dự bị tốt.

5. Canh bạc với tân binh

Đây là lần hiếm hoi các nhân tố mới lần đầu lên tuyển gồm Phạm Tuấn Hải, Lê Tiến Anh và Trương Văn Thiết đều được HLV Park Hang-seo giữ lại. Có thể thấy vị thuyền trưởng xứ KIm Chi sẵn sàng mạo hiểm trước trận đánh lớn. Ông thầy người Hàn Quốc muốn tìm nhân tố có khả năng gây đột biến, tạo ra điểm mới trong lối chơi của ĐT Việt Nam. “Hải Bé” đang phần nào thể hiện được điều này sau những màn thể hiện vừa qua.

Theo Hữu Danh - bongda.com.vn

 

Back To Top