Không nhận diện được thuê bao. Thử lại hoặc Đăng nhập ngay.

CLB Sài Gòn gửi 4 cầu thủ đi Nhật Bản

Lượt xem: 342

Hai cầu thủ sẽ thi đấu cho FC Ryukyu ở J2 League, trong khi những người còn lại sẽ thi đấu cho đội bóng ở J3 League là Azul Claro Numazu.

Chiều 24/1, CLB Sài Gòn thông báo sẽ cử bốn cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu. Đây là kế hoạch nằm trong chiến lược hợp tác của đội bóng V.League với các đối tác ở xứ sở mặt trời mọc.

Theo đó, tiền vệ Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân sẽ đến FC Ryukyu từ mùa giải 2022. Cả hai sẽ lên đường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Mùa giải J2 League khởi tranh từ 19/2.

Văn Luân và Hồng Quân đều sinh năm 1999, chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Văn Luân là tuyển thủ U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

 

 - Bóng Đá

Hồng Quân (trái) và Phạm Văn Luân (phải) chụp ảnh cùng chủ tịch CLB. Ảnh: CLB Sài Gòn.

Trong khi đó, J3 League khởi tranh từ 12/3. Vì vậy, bộ đôi Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long sẽ lên đường sang Nhật Bản sau. Họ sẽ khoác áo đội Azul Claro Numazu.

Văn Sơn là tiền đạo và Ngọc Long là tiền vệ. Cả hai đều sinh năm 2001, được CLB Sài Gòn chiêu mộ từ CLB Quảng Ninh sau khi đội bóng này trên bờ vực giải thể.

Việc đưa 4 cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu, luyện tập đã hiện thực hóa chiến lược của Chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Hòa Bình. Năm 2021, CLB Sài Gòn thất bại khi đưa Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang Nhật vì ảnh hưởng của Covid-19.

Sau đó, lãnh đạo đội bóng phải lên kế hoạch lại và tính toán kỹ hơn trong việc xuất khẩu cầu thủ. Mục tiêu của đội bóng là giúp các cầu thủ Việt Nam phát triển ở môi trường bóng đá đỉnh cao, phục vụ cho đội tuyển Việt Nam.

"Với Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân, họ phải có chuyên môn tốt mới có thể thi đấu được ở J2 League. Tôi cũng tin tưởng Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long có thể thi đấu ngay ở J3 League", ông Trần Hòa Bình nói.

Ông chủ CLB Sài Gòn cũng tiết lộ đội có khoảng 40 cầu thủ, nhiều người trong số này còn rất trẻ. Nếu các đối tác ở Nhật muốn chiêu mộ cầu thủ Việt Nam thì CLB Sài Gòn sẽ làm cầu nối.

Quang Thịnh - Zing.vn

Back To Top