Không nhận diện được thuê bao. Thử lại hoặc Đăng nhập ngay.

Thái Lan chỉ mang đội hình 2 dự AFF Cup, Việt Nam dễ dàng bảo vệ ngôi vương?

Lượt xem: 229

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompunmuang mới đây đã xác nhận chỉ có thể cử đội trẻ hoặc đội hình hai dự AFF Cup 2020 vào cuối năm.

Sau khi đưa ra phương án Thai-League chỉ trở lại vào tháng 9 và sẽ diễn ra đến tận năm sau, FAT cũng đưa ra kế hoạch cho các cấp đội tuyển. Theo đó, Thái Lan dự tính đưa tuyển trẻ hoặc đội hình 2 dự vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10 và 11 tới.

Lý do Liên đoàn bóng đá Thái Lan đưa ra phương án này là vì thời điểm này, các CLB đang đá Thai League, các đội bóng sẽ khôngchi5 “nhả người”. Ngoài ra, nhiều cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài cũng không thể về được vì AFF Cup không nằm trong hệ thống FIFA.

Không những thế, thời điểm cuối năm tuyển Thái Lan sẽ phải đá vòng loại 2 World Cup 2022 và đội bóng xứ Chùa Vàng vẫn phải dồn sức cho sân chơi lớn nhất hành tinh này và các cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda, hay thủ môn Kawin cũng sẽ được trở về chơi ở giải đấu này.

Trong khi Thái Lan không đặt nặng AFF Cup thì Việt Nam lại quyết tâm bảo vệ ngôi vương. Trong cam kết của bảng hợp đồng mới giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo là phải giữ vững chức vô địch và vào sâu vào vòng loại 3 World Cup 2022.

Theo Thethaongaynay.com.vn

Back To Top