Không nhận diện được thuê bao. Thử lại hoặc Đăng nhập ngay.

Thuận lợi và thách thức khi V-League 2021 dừng lại

Ngày đăng: 27-08-2021 - Lượt xem: 191

Kế hoạch dừng V-League 2021 sẽ mang lại những thuận lợi nhưng cũng gây ra nhiều thách thức với các bên liên quan.

V-League 2021 bị hủy…

Mới đây, hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Chủ tịch Lê Khánh Hải. Tại đây, những vấn đề quan trọng đã được đưa ra bàn luận. Theo đó, 100% các thành viên đồng ý với phương án dừng V-League 2021. Đây là quyết định được cho là hợp lý, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Thuận lợi và thách thức khi V-League 2021 dừng lại - Bóng Đá

 Phương án dừng V-League 2021 đã được VFF thông qua.

VFF sẽ giao cho Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức cuộc họp trực tuyến với thành viên CLB dự kiến vào ngày 25/08 để xem xét phương án dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tại đây, nhiều vấn đề có liên quan như việc xác định đội vô địch, xuống hạng, suất đá cúp châu Á…hoặc hủy kết quả giải đấu sẽ được thống nhất. V-League 2021 dừng lại sẽ mang lại nhiều điểm lợi nhưng cũng là thách thức không nhỏ cho người trong cuộc.

…đem lại nhiều lợi ích…

Nếu giải vô địch quốc gia tiếp tục kéo dài, các CLB sẽ chịu tổn thất không nhỏ về mặt tài chính. Chi phí phải bỏ ra để trả lương cho các cầu thủ, đặc biệt là ngoại binh, việc đàm phán tái ký hợp đồng, duy trì tập luyện, sinh hoạt... của đội bóng là rất lớn. Vì vậy, V-League 2021 dừng lại sẽ giúp họ giảm bớt thiệt hại.

Thuận lợi và thách thức khi V-League 2021 bị hủy - Bóng Đá

Các CLB sẽ giảm đi thiệt hại về tài chính khi V-League 2021 bị hủy.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tất cả mọi người đang chung tay góp sức phòng chống COVID-19. Các CLB mong muốn dành 1 phần kinh phí của mình để góp phần cùng cả nước vượt qua đại dịch.

Các đội bóng sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho giải đấu sang năm. Nếu V-League 2021 bị hoãn đến tháng 2 năm sau, nhiều CLB sẽ không có đủ thời gian để ổn định lực lượng trước khi mùa giải mới 2022 khởi tranh.

…nhưng cũng gây ra không ít thách thức.

VFF và VPF sẽ đối diện với việc bồi thường cho những đơn vị liên quan vì giải Vô địch quốc gia đã không thể hoàn thành theo kế hoạch. Việc kêu gọi tài trợ cho mùa giải sang năm cũng là bài toán khó đặt ra cho các nhà tổ chức.

Thuận lợi và thách thức khi V-League 2021 bị hủy - Bóng Đá

 V-League 2021 bị hủy sẽ ảnh hưởng nhiều đến đời sống các cầu thủ.

Các cầu thủ là những người chiụ thiệt thòi nhất. Họ sẽ rơi vào tình cảnh thất nghiệp, mất đi nguồn thu nhập chính. Vấn đề cơm, áo, gạo, tiền lại là nỗi lo. Hậu vệ Nguyễn Công Thành (Sài Gòn FC) viết trên trang cá nhân: “Nhanh ghê, vừa chớp mắt đã mất cả chì lẫn chài. Vừa xa nhà lại bị kẹt vì dịch bệnh. Giờ mất thêm công việc, một năm thực sự đáng nhớ”. Đó cũng chính là tâm sự của biết bao con người đang thi đấu tại V-League.

Theo Hữu Danh - bongda.com.vn

 

Back To Top