Không nhận diện được thuê bao. Thử lại hoặc Đăng nhập ngay.

Tiền vệ Hai Long: Tôi tiếc vì không được triệu tập

Lượt xem: 311

Cầu thủ của CLB Hà Nội bày tỏ sự tiếc nuối khi không có tên trong thành phần các đội tuyển quốc gia, nhưng vẫn đưa ra góc nhìn tích cực cho bản thân.

Nguyễn Hai Long là nòng cốt của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022 diễn ra hồi tháng 10/2021. Anh cũng từng được điền tên vào danh sách đăng ký ở một số trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, ở lần gần nhất đội tuyển quốc gia cũng như U23 Việt Nam tập trung, anh vắng mặt.

Tiền vệ sinh năm 2000 bày tỏ với Zing: "Tôi rất tiếc khi không được triệu tập. Được thi đấu cho đội tuyển, đại diện cho đất nước ở đấu trường quốc tế, rõ ràng là niềm tự hào rất lớn. Tuy nhiên, ở góc nhìn tích cực thì tôi có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị mùa giải mới cùng CLB".

 

 - Bóng Đá
 

Nguyễn Hai Long là nhân tố trẻ sáng giá của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Việt Hùng

Hồi đầu tháng 10/2021, Hai Long trở thành cầu thủ của CLB Hà Nội với bản hợp đồng kéo dài 5 năm. Sau hơn 3 tháng tập luyện, anh mới có trận đấu đầu tiên cùng đội bóng thủ đô. Tiền vệ này thi đấu đủ 90 phút ở trận giao hữu với CLB Hà Nội chiều 25/1. Anh và đồng đội giành chiến thắng 2-1.

Khi được đề nghị đánh giá về màn thể hiện của bản thân, Hai Long nói: "Đây mới là trận đấu đầu tiên của tôi cùng đội bóng, nên rất khó để đưa ra nhận định. Tôi mới tập luyện thời gian ngắn, từ sau giải U21 quốc gia, nên các HLV muốn tạo điều kiện để tôi thi đấu nhiều, nhằm thích nghi nhanh nhất có thể".

Sau khi CLB Quảng Ninh dừng hoạt động, Hai Long trở thành "hàng hot" trên thị trường chuyển nhượng. Điểm đến được cầu thủ này lựa chọn là đội bóng giàu thành tích nhất V.League hiện nay. Cầu thủ này cũng lường trước những khó khăn ở môi trường mới. "Tôi đã suy nghĩ khá nhiều trước khi quyết định đầu quân cho CLB Hà Nội. Ở đây có rất nhiều cầu thủ tốt, đã thể hiện được năng lực. Tuy nhiên, không vì thế mà tôi chùn bước", anh nói.

"CLB Hà Nội là đội bóng mạnh nhất Việt Nam hiện nay, không có lý do gì để tôi từ chối lời đề nghị của CLB. Tôi sẽ có gắng chứng tỏ năng lực với lãnh đạo và ban huấn luyện đội bóng. Cá nhân tôi cho rằng mình không được thi đấu là do bản thân, mình phải tập luyện nhiều hơn để khi có cơ hội mình thể hiện tốt nhất có thể".

Hai Long trưởng thành từ lò đạo tạo của CLB Viettel. Anh rời đội bóng áo lính để thi đấu cho đội bóng quê nhà Quảng Ninh từ 2015. Mùa giải 2020, anh được HLV Phan Thanh Hùng chọn để thay thế đàn Nguyễn Hải Huy chấn thương nặng và có những bước phát triển nhảy vọt. Tiền vệ này nhanh chóng ghi điểm với HLV Park Hang-seo và từng được triệu tập lên U23 Việt Nam cũng như đội tuyển quốc gia thời gian gần đây.

Đỗ Hải - Zing.vn

Back To Top